Advertisement

Kiếm tiền trên youtube như nào? Dành cho người mới (Cập nhật 2018)

Kiếm tiền trên youtube như nào? Dành cho người mới (Cập nhật 2018)


Bạn đã từng tìm hiểu về các cách kiếm tiền thu động trên mạng. Mình ví dụ: Tiếp thị liên hết, Viết ứng dụng Mobile, Tạo website/blog...vv... Để kiếm được tiền bằng cách này yêu cầu bạn phải đầu tư thời gian và tiền bạc rất nhiều. Có một cách đơn giản hơn và được rất nhiều bạn yêu thích đó là kiếm tiền trên youtube

Nếu bạn đang đọc bài này thì chắc hẳn bạn cũng Kiếm tiền youtube không hẳn là dễ những cũng không phải quá khó, ​nếu bạn là một người mới bắt đầu với youtube thì hy vọng bài viết tóm tắt này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kiếm tiền trên youtube

Bạn đã tìm hiểu về hình thức kiếm tiền Youtube chưa hay mới bắt đầu tìm hiểu trên blog của mình? Bạn sẽ thật may mắn khi bước vào blog của mình đó.

Mình sẽ giới thiệu trong bài này 3 hình thức kiếm tiền phổ biến trên Youtube như sau: 
     - Bắt tay với Google Adsense & Network Youtube 
     - Kiếm tiền từ Video Affiliate nước ngoài 
     - Bán sản phẩm qua Youtube

Chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu về 3 hình thức này nhé:

MỤC LỤC
1. Bắt tay với Google Adsense & Network Youtube
2. Kiếm tiền từ Video Affiliate nước ngoài
3. Bán sản phẩm qua youtube
Phần tiếp theo: Chia sẻ kinh doanh và kiếm tiến online khi mới bắt đầu.
Nội dung liên quan

1. Bắt tay với Google Adsense & Network Youtube: 
Đây là hình thức kiếm tiền từ quảng cáo trực tuyến. Yêu cầu bạn cần phải tạo một kênh youtube và tải lên đó ít nhất 2 video không vi phạm bản quyền. 

Bước tiếp theo là liên kết kênh Youtube đó với Google adsense hoặc Network. 

Google adsense là gì? 
Google Adsense là dịch vụ quảng cáo trực tuyến của google. Nó tự động chèn quảng cáo vào video của bạn khi bạn liên kết với dịch vụ này. Bạn sẽ kiếm được 68% số tiền mà các công ty quảng cáo sản phẩm trả cho google. Số tiền nhiều hay ít phụ thuộc vào số lượt hiển thị quảng cáo và số lượt click vào quảng cáo. 

Bạn nhận tiền từ google adsense như nào ? 
Để nhận tiền từ Google adsense yêu cầu bạn làm một số việc sau:
- Vào cài đặt tài khoản gmail để chỉnh sửa thông tin cho chính xác (link chỉnh sửa thômg tin)
- Đăng nhập Google adsense, vào cài đặt → cài đặt thanh toán → Tại đây bạn thêm 2 mục là "Phương thức thanh toán" và "Quản lý cài đặt" sao cho thật chính xác.

Khi kênh youtube của bạn thu nhập đạt ngưỡng 10$ thì khi đăng nhập Googke adsense bạn sẽ nhận được thông báo nhập mã pin. Mã pin này google sẽ gửi cho bạn đến địa chỉ mà bạn khai báo. Nếu bạn không nhận được mã pin thì vào phần nhập mã pin, kéo xuống dưới cùng yêu cầu google gửi lại. Quá 3 lần không nhận được bạn cần up chứng minh nhân dân và các giấy tờ liên quan như bản sao kê ngân hàng, hóa đơn điện nước, hóa đơn điện thoại... cho google để được xác minh địa chỉ. 

Bạn phải đợi khi nào đạt 100$ thì google sẽ gửi thanh toán. 

Bạn có thể xem : Tổng quan về xác minh địa chỉ (mã PIN)

Network Youtube là gì? 
Network Youtube là một tổ chức được youtube cho phép quản lý bản quyền video trên Youtue. Khi bạn tham gia tổ chức này thì họ sẽ bảo vệ bản quyền video và trả tiền cho video của bạn. Khoản tiền này sẽ ít hơn 1 chút so với Google adsense, tuy nhiên bạn không cần phải đạt 100$ mới được thanh toán. Có Network chấp nhận thanh toán khi bạn đạt 5$. Vì đây là 1 thằng trung gian giữa bạn và google, do đó luật là của nó. Hihi 

Một số Network youtube tiêu biểu: Quizgroup Network, Freedom Network, Unionforgamer Network, Machinima Network, BroadbandTV Network, ZoominTV Network, Yeah1 NETWORK

2. Kiếm tiền từ Video Affiliate nước ngoài 
Đây là hình thức tiếp thị liên kết bán sản phẩm cho một công ty hay tổ chức nào đó và bạn sẽ được nhận tiền hoa hồng từ họ. 

Tôi phải bắt đầu từ đâu với Video Affiliate?​ 
Video Affiliate hay còn gọi là video tiếp thị liên kết. Nghĩa là bạn làm video giới thiệu về sản phẩm cho công ty nào đó, sau đó bạn gắn link liên kết đến nơi mua sản phẩm (link liên kết mày công ty sẽ cấp cho bạn, mỗi người dùng sẽ có một link riêng biệt khác nhau). Nếu có khách hàng mua thì bạn sẽ được công ty bán sản phẩm trả tiền hoa hồng.

Có một thực tế là làm Video Affiliate tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn cả Google adsense. Bạn thử nghĩ xem khi video của bạn có được 100 lượt xem thì ít ra cũng phải có 1 người mua sản phẩm. Ví dụ sản phẩm có giá 2 triệu thì bạn cũng kiếm được khoảng 50k. Nếu bạn tính cả tháng và lượt xem đến hàng triệu thì khoản thu nhập của bạn sẽ khủng như thế nào. 

Một số hình thức affiliate marketing phổ biến bạn nên chơi: clickbank, amazon, lazada...vv...

Cách tạo video Affiliate kiếm tiền trên youtube?
Đầu tiên bạn cần truy cập website công ty mà bạn tiếp thị cho họ. Chọn sản phẩm bạn cho là nhiều người sẽ mua. Sau đó bạn làm theo 2 cách sau: 
     - Tải hình ảnh sản phẩm về và làm video giới thiệu, đánh giá về nó. Đưa lên youtube, gắn link của bạn vào video để bán sản phẩm. 
     - Sử dụng video có sẵn trên mạng về sản phẩm chỉnh sửa lại và tải lên youtube, gắn link của bạn vào

3. Bán sản phẩm qua youtube
Bạn sở hữu sản phẩm trong tay và muốn phát triển kinh doanh. Youtube là nơi quảng cáo sản phẩm miễn phí cho bạn. Đồng thời nó cũng là nơi bán sản phẩm trực tuyến của bạn. 
Bạn hãy làm những video thật hay giới thiệu những sản phẩm bạn có. Chắc chắn doanh thu của bạn sẽ ngày 1 tăng lên.

Phần tiếp theo: Chia sẻ kinh doanh và kiếm tiến online khi mới bắt đầu.
    Nội dung liên quan

    Bài viết liên quan

    Đăng nhận xét

    0 Nhận xét